Thứ 3 | 17/07/2018 - Lượt xem: 16108

Dịch vụ trang trí tiệc cưới hỏi trọn gói theo yêu cầu tại nhà, trang trí đám cưới theo tông màu yêu thích của gia chủ. Cung cấp hoa tươi, cổng hoa, phụ kiện... tổ chức đám tiệc 


 096 447 3369 |  violetwedding.net@gmail.com 

MỤC LỤC

KINH NGHIỆM TỰ TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ ĐẸP, ĐƠN GIẢN, RẺ
 1. Mua sắm/thuê dụng cụ
 2. “Sơ chế” các nguyên vật liệu trang trí
 3. Bắt tay công việc sắp xếp và trang trí
 4. Trang trí bàn gia tiên
 5. Trang trí rạp cổng hoa
 6. Trang trí bàn tiếp tân
 7. Chủ đề, phong cách trang trí
 8. Hoa và trang trí trong đám cưới
 9. Phụ kiện và bánh cưới
 10. Những khoản có thể cắt giảm trong đám cưới
 11. Thiệp cưới
 12. Bảng hướng dẫn tự thiết kế
 13. Làm mới tờ menu
 14. Đặt vườn hoa vào giữa bàn tiệc
 15. Xe hoa và xe đưa đón gia đình
 16. Nhà bạt, khung rạp
 17. Âm thanh và ánh sáng tiệc cưới
 18. Đãi tiệc cưới
 19. Quan trọng nhất là bàn thờ gia tiên
 20. Hạn chế số lượng khách mời
 21. Xác nhận số lượng khách mời đám cưới trước khi đặt bàn
 22. Đặt bàn ít hơn số lượng thiệp mời
 23. Kinh nghiệm mời khách dự đám cưới của anh trai tôi
GỢI Ý KIỂU TRANG TRÍ PHÒNG CƯỚI ĐẸP
 1. Phòng tân hôn ấm áp với nến
 2. Ngọt ngào với phòng tân hôn hoa hồng
 3. Phòng tân hôn bồng bềnh với bong bóng
 4. Lãng mạn với phòng tân hôn đầy ảnh kỷ niệm
 5. Phòng tân hôn theo màu tình yêu
GỢI Ý TRANG TRÍ SÂN KHẤU TIỆC TƯỚI
 1. Những tấm ảnh ghi lại kỷ niệm
 2. Quả cầu hoa
 3. Vật dụng thường ngày
 4. Thiết kế theo chủ đề
 5. Sử dụng vật tái chế
GỢI Ý VÀI KIỂU HOA CƯỚI CẦM TAY ĐẸP Ý NGHĨA
 1. Hoa cưới dáng tròn
 2. Hoa cưới dáng tròn sắc tím lãng mạn
 3. Hoa cưới dáng tròn đơn sắc quyến rũ
 4. Hoa cưới dáng tròn kết hợp
 5. Hoa cưới dáng dài sang trọng
THÊM PHỤ KIỆN CƯỚI ĐỘC LẠ CHO BÀN TIỆC ĐẸP LUNG LINH
 1. Phụ kiện treo
 2. Hoa trang trí đơn giản
 3. Kết hợp phụ kiện trang trí với hoa, rau củ
CHỌN TOUR ĐI TRĂNG MẬT THÌ CẦN TRÁNH NHỮNG ĐIỀU SAU ĐÂY
 1. Không có quỹ “trăng mật” riêng
 2. Quan niệm “đời người chỉ có một lần”
 3. Chọn tour mùa trăng mật theo “hot trend”
 4. “Check-in” quá nhiều
 5. Đi vào mùa cao điểm
 6. Khởi hành ngay sau đám cưới
NỘI DUNG

Trên thị trường hiện nay có không ít các dịch vụ tổ chức lễ cưới chuyên nghiệp giúp bạn hoàn thành lễ cưới một cách hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều thời gian, muốn tiết kiệm chi phí và muốn tự tay tổ chức ngày lễ trọng đại trong cuộc đời mình thì bạn hoàn toàn có thể tự tổ chức lễ cưới.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các cặp đôi những kinh nghiệm tự tổ chức lễ cưới của mình thật hoàn mỹ và ấn tượng nhất.

KINH NGHIỆM TỰ TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ ĐẸP, ĐƠN GIẢN, RẺ

1. Mua sắm/thuê dụng cụ

-    Bàn ghế: Bàn ghế sẽ bao gồm có bàn dài gia tiên, bàn tròn đãi tiệc và ghế. Bạn cần phải tính toán số lượng thật kỹ để đặt, lưu ý nên đặt thêm từ 1 – 2 bộ bàn ghế để dự trù.
-    Khăn phủ bàn, áo vải ghế và mâm quả cũng cần tính toán số lượng để đặt.
-    Rạp, cổng hoa, thùng tiền: Bạn nên đo đạc kích thước chính xác và tính toán số lượng cho phù hợp.
-    Chữ Hỉ, chữ xốp bạn có thể mua ở chợ hoặc tự đặt dịch vụ thiết kế riêng.
-    Hoa tươi nên đặt trước 1 tuần và nhận hàng trước 1 ngày.
-    Lựa chọn phong cách trang trí và mua thêm những phụ kiện liên quan.
Bạn nên liệt kê tất cả các dụng cụ này ra giấy để tránh thiếu sót khi đi mua. Bạn cũng nên đánh dấu những đồ dùng nào đã thuê được hoặc chưa để kịp thời cho việc trang trí tiệc cưới.
 
Hình ảnh có liên quan
 

2. “Sơ chế” các nguyên vật liệu trang trí

Để bắt tay vào trang trí tiệc cưới thì bạn cần phải có thêm người hỗ trợ, hãy nhờ đến anh chị em họ hàng hoặc bạn bè của mình nhé! Nếu bạn muốn không gian có thêm điểm nhấn như lọ thủy tinh, bóng bay, ruy băng,… thì cũng cần chuẩn bị đủ trước 2 ngày.

Khi đã có đủ vật dụng trang trí thì bạn sẽ bắt tay vào thi công, hãy đảm bảo mọi công việc được gói gọn trong 1 ngày, ngày hôm sau bạn chỉ kiểm tra lại những công việc nào chưa hoàn thành hoặc chỗ nào sai sót thì sửa lại. Để trang trí tốt nhất thì bạn nên phác họa không gian tiệc cưới ra giấy trước, có như vậy mới biết cách phân bổ vật liệu cho phù hợp.
 
Hình ảnh có liên quan
 

3. Bắt tay công việc sắp xếp và trang trí
Bạn cần phải chắc chắn rằng trước khi lễ cưới diễn ra khoảng 2 ngày tất cả các dụng cụ, bàn ghế, hoa tươi, chữ hỉ phải có mặt ở nhà bạn để có thể bắt tay vào việc trang trí và sắp xếp.
 
Công việc đầu tiên bạn cần làm đó là trang trí bàn thờ gia tiên, tiếp theo là dựng rạp, trang trí cổng hoa, cuối cùng là trang trí bàn tiếp tân và bàn tiệc.

 
Kết quả hình ảnh cho trang trí đám cưới phong cách châu âu
 

4. Trang trí bàn gia tiên:
Bạn cần phải sắp xếp bàn ghế đúng vị trí, bọc bàn, ghế thật cẩn thận, ly chén cần được rửa sạch sẽ. Sau đó dán chữ hỉ và chữ xốp lên bàn thờ và 2 bên hông tường. Lễ vật đặt lên bàn thờ cũng cần được chuẩn bị tươm tất, và đương nhiên không thể thiếu được hoa tươi.
 
Hình ảnh có liên quan


5. Trang trí rạp cổng hoa:
Bạn phải dựng rạp và khung cổng hoa lên vị trí chính xác rồi mới dùng các vật dụng như: lọ thủy tinh, bóng bay, ruy băng,… trang trí. Cổng hoa có thể được trang trí bằng hoa tươi hoặc hoa giả. Say khi đã dựng và trang trí cổng hoa xong thì bạn cần sắp xếp bàn tiệc, trải khăn, bọc ghế và trang trí hoa trên bàn.
 
Kết quả hình ảnh cho trang trí đám cưới phong cách châu âu
 

6. Trang trí bàn tiếp tân:
Bàn tiếp tân nên lựa chọn bàn hình chữ nhật, trải khăn và đặt 3 chiếc ghế để tiếp tân và khách mời ngồi. Bàn tiếp tân thì không thể thiếu thùng tiền cưới.
 
Hình ảnh có liên quan
 

7. Chủ đề, phong cách trang trí
Tự tổ chức đám cưới là vì muốn tiết kiệm chi phí, nhưng nếu bạn lựa chọn trang trí lung linh, hoành tráng thì sẽ tốn kém chẳng thua thuê dịch vụ. Còn bạn trang trí đơn giản thì ngân sách sẽ đỡ tốn kém hơn. Nhưng nếu bạn vẫn muốn cầu kỳ lộng lẫy mà tiết kiệm chi phí thì hãy tập trung trang trí cho bàn tiếp tân, bàn tiệc và sử dụng tông màu trắng đơn giản để tối giản chi phí.

 
Hình ảnh có liên quan
 
8. Hoa và trang trí trong đám cưới
Hoa tươi chiếm một khoản chi phí không nhỏ trong đám cưới, do đó để tiết kiệm chi phí nhiều cặp đôi sử dụng hoa giả thay hoa tươi. Bởi vì hoa tươi đắt gấp khoảng 5 lần hoa giả. Thông thường ở tiệc cưới thì hoa tươi chỉ được đặt khi lễ thành hôn diễn ra, còn khi tiệc bắt đầu thì hoa tươi sẽ được dọn đi. Cho nên bạn có thể cân nhắc không dùng hoa tươi trang trí bàn tiệc vì rất tốn kém, hoặc bạn vẫn mua hoa thì có thể sử dụng hoa giả.

 
Kết quả hình ảnh cho trang trí đám cưới phong cách châu âu

 
9. Phụ kiện và bánh cưới
Nếu như trước kia bánh cưới không thông dụng trong đám cưới thì hiện nay bánh cưới là trở thành một thứ không thể thiếu. Rất nhiều cặp đôi bỏ ra hàng triệu đồng để đặt bánh nhiều tầng, lộng lẫy và sang trọng. Nhưng thường thì bánh cưới chỉ được dùng để thực hiện lễ nghi cắt bánh chứ ít khi ăn. Vậy nên một chiếc bánh quá cầu kỳ là không cần thiết. Bạn có thể đặt một chiếc bánh vừa tầm, vẫn đẹp mà chi phí bớt tốn kém hơn. 

 
Kết quả hình ảnh cho trang trí đám cưới phong cách châu âu
Hình ảnh có liên quan
Hình ảnh có liên quan

 
10. Những khoản có thể cắt giảm trong đám cưới
Hiện nay một đám cưới thường sẽ có 2 album ảnh, một được chụp trước đám cưới và một được chụp trong đám cưới. Rất nhiều cặp đôi sau khi cưới đã chia sẻ bộ ảnh chụp trước khi cưới là không thật sự cần thiết. Hầu như rất ít cặp đôi xem lại ảnh, nếu như muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể không cần chụp. Tuy nhiên, ảnh chụp trong đám cưới thì lại nên đầu tư để ghi lại khoảnh khắc trọng đại nhất trong cuộc đời mình.

Với những phụ kiện trang trí khác như đèn lồng, ruy băng chỉ sử dụng một lần thì không nhất thiết phải mua, bạn có thể mượn của bạn bè hoặc thuê để tiết kiệm chi phí. Bạn cũng có thể mua hoa về tự cắm, tự in thay vì thuê, như vậy sẽ bớt được rất nhiều chi phí.
 
Kết quả hình ảnh cho trang trí đám cưới phong cách châu âu11. Thiệp cưới
Bạn thường in dư ra rất nhiều thiệp cưới để dự phòng, nếu như bạn không sử dụng hết thiệp cưới thì hoàn toàn có thể tận dụng để trang trí cho phòng cưới. Bạn có thể dùng giây căng lên và kẹp những tấm thiệp cưới này vào dây, phòng cưới của bạn sẽ đem đến cảm giác hoài cổ.
 
Hình ảnh có liên quan
 
12. Bảng hướng dẫn tự thiết kế
Bạn hoàn toàn có thể làm bảng hướng dẫn cho buổi tiệc bằng cách tự vẽ. Những bảng hướng dẫn được dán số hoặc vẽ bằng sơn đơn giản sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ với các quan khách. Nên đặt bảng tại nơi dễ nhìn và cố định bảng để khách tham dự tiệc cưới dễ dàng nhìn thấy.

 
Kết quả hình ảnh cho trang trí đám cưới phong cách châu âu
 
 
13. Làm mới tờ menu
Menu là phần không thể thiếu trên bàn tiệc, nhưng bạn không thích menu kiểu truyền thống. Vậy bạn có thể phá cách để tờ menu trông ấn tượng hơn bằng cách đính kèm một nhánh hoa khô, một lát cam,… hoặc bất cứ thứ gì đẹp mắt.

 
Kết quả hình ảnh cho trang trí đám cưới phong cách châu âu
 
 
14. Đặt vườn hoa vào giữa bàn tiệc
Những bông hoa được đặt trong bàn tiệc sẽ khiến bàn tiệc sang trọng hơn, hấp dẫn hơn. Nhưng cách trang trí này chỉ thích hợp với những bàn tiệc rộng, những bàn tiệc hẹp thì không nên vì nó chiếm rất nhiều diện tích để thức ăn.
  
Trong quá trình trang trí tiệc cưới bạn có thêm vào rất nhiều ý tưởng khác nhau, nhưng bạn nhất định phải nhớ chỉ nên chọn một số chi tiết làm điểm nhấn chứ không nên trang trí quá nhiều, vì nó sẽ khiến tiệc cưới rườm rà, rối mắt hơn.

 
Hình ảnh có liên quan
 

15. Xe hoa và xe đưa đón gia đình
Dù khoảng cách gần hay xa thì theo phong tục nhà trai vẫn cần phải trang trí xe hoa để đón cô dâu mới. Và tất nhiên không thể thiếu được xe chở họ hàng, anh em thân thiết đi cùng.
Tùy đám cưới sẽ có đội bê trap từ 5 – 7 người, theo đó thì đoàn đón dâu có thể lên đến 30 hoặc 40 người. Chú rể và cô dâu cần thống nhất số lượng người đi đón và đưa dâu để thuê xe cho hợp lý.
Hình ảnh có liên quan
 

16. Nhà bạt, khung rạp
Khi đãi tiệc tại nhà thì việc dựng rạp là điều rất quan trọng, nếu sân nhà bạn rộng thì có thể dựng ngay trong sân, hoặc không có thể mượn đất trống gần cơ quan, trường học,… rạp nên chứa được khoảng 100 khách mời trong một thời gian. Và quan trọng hơn là rạp không chỉ che được nắng mà còn phải che được mưa cho khách mời.

Phông nền đám cưới có tên cô dâu, chú rể, ảnh cưới cũng là phần không thể thiếu để trang trí phông rạp. Đây là cách giới thiệu nhanh chóng, và cũng là nơi để khách mời chụp ảnh lưu niệm với cô dâu và chú rể.

 
Hình ảnh có liên quan17. Âm thanh và ánh sáng tiệc cưới
Không gian trong rạp thường tối hơn bên ngoài vậy nên cần phải có đèn chiếu sáng để đảm bảo đủ ánh sáng cho khách mời. Nếu đám cưới tổ chức vào mùa hè thì nên chuẩn bị thêm nhiều quạt điện hơn. Trong đám cưới thì phần ca nhạc là không thể thiếu, cô dâu chú rể nên chuẩn bị đủ loa, mic để khách mời giải trí.

 
Kết quả hình ảnh cho âm thanh ánh sáng cưới châu âu

 
18. Đãi tiệc cưới
Tiệc cưới được tổ chức ở các vùng quê hay các tỉnh, huyện thường là do người thân giúp đỡ chuẩn bị. Công việc này cha mẹ sẽ giúp đỡ các con ra mặt, nhưng cô dâu chú rể cũng cần phải quan tâm nhiều hơn bằng cách xem xét menu. Bạn có thể góp ý với cha mẹ những món ăn nào phù hợp nhất và nên điều chỉnh phần nào để đám cưới diễn ra suôn sẻ nhất.
 
Trong hình ảnh có thể có: mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà
 

19. Quan trọng nhất là bàn thờ gia tiên
Bàn thờ gia tiên chính là nơi để cô dâu chú rể dâng hương trong đám hỏi. Đây là nơi thiên liên nhất cần phải được dọn dẹp và trang trí đẹp đẽ để thể hiện lòng kính của con cháu.
 
Mỗi một nơi sẽ có một cách trang hoàng bàn thờ gia tiên khác nhau, nhưng nhất định phải có chữ hỉ, mâm ngũ quả và lư hương.
 
Trong hình ảnh có thể có: bàn và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: hoa, thực vật và trong nhà

20. Hạn chế số lượng khách mời
Về vấn đề khách mời thì cô dâu chú rể cần phải thắt chặt số lượng, chỉ nên mời những người thân thiết, chắc chắn sẽ đến tham dự chứ không nên mời tràn lan. Với tiệc cưới gia đình thì khách mời khoảng 500 – 600 khách, còn tiệc cưới riêng thì khoảng 100 – 200 khách là đủ.
 
Để lên danh sách khách mời cụ thể và không bỏ sót thì bạn nên phân chia khách mời theo các mối quan hệ:
-    Khách mời của bố mẹ chú rể.
-    Khách mời của bố mẹ cô dâu.
-    Khách mời của chú rể.
-    Khách mời của cô dâu.
-    Khách mời của anh chị em ruột cô dâu và chú rể.
Những khách mời đầu tiên sẽ là họ hàng gần gũi, sau đó là bạn bè thân thiết, cuối cùng là hàng xóm láng giềng. Cô dâu và chú rể chỉ nên gửi thiệp mời cho những người mình đang duy trì mối quan hệ, gặp gỡ thường xuyên.
 
Kết quả hình ảnh cho trang trí đám cưới phong cách châu âu

21. Xác nhận số lượng khách mời đám cưới trước khi đặt bàn
Sau khi đã có danh sách khách mời thì bạn cần phải gửi thiệp mời cưới trước khoảng 1 – 2 tuần. Khi gửi thiệp bạn có thể hỏi khéo léo xem khách mời có thể đến tham dự đám cưới bạn được hay không. Ví dụ: “Hôm đó anh, chị, em có bận gì không? Có thể đến tham dự đám cưới không?... Bạn cũng nên hỏi xem bạn bè của bạn có đi cùng người thân không để tiện sắp xếp tiệc. Với họ hàng thì bạn có thể nhờ cha mẹ hỏi giúp.
 
Hình ảnh có liên quan
 
 
22. Đặt bàn ít hơn số lượng thiệp mời
Có danh sách khách mời rồi, xác nhận xong rồi nhưng chắc chắn vẫn sẽ có những người không thể tham dự được. Vậy nên khi đặt tiệc bạn nên đặt ít hơn 2 – 3 mâm. Thường thì cỗ cưới bao giờ cũng sẽ có thêm vài mâm cỗ dự phòng nên bạn không cần lo lắng nếu tới đủ sẽ bị thiếu bàn, thiếu cỗ.
 
Hình ảnh có liên quan
 

23. Kinh nghiệm mời khách dự đám cưới của anh trai tôi
Ông bà xưa có câu “ma chê, cưới trách”. Đa phần những lời trách móc sẽ đến từ việc mời sót, mượn mượn hoặc là không được mời. Vì vậy bạn cần phải để tâm nhiều hơn đến việc mời khách này.
Trong một đám cưới thì có trăm công nghìn việc, bạn nên chia nhỏ từng mục ra và lên kế hoạch chuẩn bị trước khoảng vài tháng. Nó sẽ giúp bạn có nhiều thời gian cân nhắc và thay đổi hơn. Nhất là thời gian 2 tháng trước đám cưới thì càng phải tính toán kỹ hơn. Muốn việc mời khách diễn ra suôn sẻ thì bạn cần nhớ những điều sau:
-    Lên danh sách khách mời, bạn có thể chia nhỏ nhóm khách mời ra. Ví dụ: họ hàng, bạn học, bạn cơ quan,… trong nhóm lớn lại sẽ có những nhóm nhỏ hơn như: họ hàng bên nội, bên ngoại, bạn cấp 1, 2, 3, đại học,…
-    Liệt kê theo đúng thứ tự từ già đến trẻ, những người bề trên, bằng vai, thấp hơn, nhưng người ở gần, ở xa, những người thân thiết, thân vừa.
-    Chốt danh sách xong thì nên đánh máy ra một bản hoàn chỉnh và note lại cách xưng hô để người viết thiệp cưới sẽ dễ dàng hơn.
-    In thiệp cưới theo số lượng khách mời đã chốt, nhưng nên in dự trù thêm để nếu bỏ xót khách mời thì không phải chạy đi in thêm. Những người mời miệng hoặc gọi điện được thì cũng cần lên danh sách.
-    Sắp xếp thời gian để gửi thiệp mời cho khách. Nên phân chia khách mời theo từng địa điểm để quá trình phát thiệp mời dễ hơn, không mất nhiều thời gian, công sức. Nên đi gửi thiệp mời vào thời gian các khách mời có nhà hoặc rảnh rỗi thì khách mời sẽ nhớ kỹ đám cưới hơn.
-    Nên mời đám cưới cách trước khoảng 1 – 2 tuần trước khi đám cưới diễn ra. Tránh việc mời quá sớm vì khách mời dễ bị quên, mời quá muộn thì khách mời sẽ khó sắp xếp thời gian đến tham dự.

GỢI Ý KIỂU TRANG TRÍ PHÒNG CƯỚI ĐẸP
Bạn vẫn chưa biết cách trang trí phòng cưới sao cho thật đẹp, thật lãng mạn, vậy bạn có thể tham khảo những mẫu trang trí phòng cưới dưới đây:

1. Phòng tân hôn ấm áp với nến
Trang trí phòng cưới bằng nến thì là cách trang trí truyền thống và không có sự sáng tạo, tuy nhiên nó lại là hình thức trang trí chưa bao giờ cũ. Ánh nến lung linh sẽ giúp phòng cưới của bạn trông thật lãng mạn và ấm áp.
Nếu phòng tân hôn của bạn được thiết kế cầu kỳ và rườm rà thì nên lựa chọn nến cốc để đẹp và an toàn hơn. Bạn cũng có thể kết hợp nến với hoa hồng, những bức ảnh thời 2 người đang yêu nhau.
 
Hình ảnh có liên quan
  
2. Ngọt ngào với phòng tân hôn hoa hồng
Hoa hồng là tượng trưng cho tình yêu say đắm và chân thành mà những người yêu nhau muốn dành tặng đến nhau. Phòng cưới được trang trí bằng hoa hồng thì không còn gì lãng mạn và ngọt ngào hơn nữa. Hương hoa thoang thoảng sẽ giúp giây phút tân hôn của vợ chồng son thêm phần đắm say.
 
Tùy sở thích của từng người mà sẽ có những cách trang trí phòng cưới bằng hoa hồng khác nhau. Cách phổ biến nhất là dùng cánh hoa hồng xếp thành hình trái tim và rải cánh hoa xuống sàn nhà. Hoặc có thể cắm từng cành hoa vào nhiều lọ khác nhau đặt xung quanh phòng.

 
 
Kết quả hình ảnh cho những kiểu trang trí phòng cưới đẹp
 
 
3. Phòng tân hôn bồng bềnh với bong bóng
Bong bóng dùng để trang trí phòng cưới thì sẽ đem đến cảm giác bay bổng và thêm phần yêu thương cho cặp uyên ương. Bạn có thể sử dụng nhiều bong bóng có màu sắc, kích thước, hình thù khác nhau và thả chúng lên trần nhà, dưới sàn nhà, thắt thêm ruy băng để căn phòng bay bổng và ngọt ngào.
 
Hình ảnh có liên quan
 
 
4. Lãng mạn với phòng tân hôn đầy ảnh kỷ niệm
Một căn phòng lung linh ánh nến và những bức hình kỷ niệm từ thuở mới yêu nhau cho đến khi tổ chức đám cưới chắc chắn sẽ khiến bạn đời của bạn cảm thấy hạnh phúc và bất ngờ.
 
Hình ảnh có liên quan
 
 
5. Phòng tân hôn theo màu tình yêu
Phòng cưới được trang trí bằng tông màu cặp đôi yêu thích thì không chỉ tạo nên sự độc đáo, riêng biệt. Nó còn giúp cặp vợ chồng son thăng hoa cảm xúc trong đêm tân hôn.
Những tông màu phổ biến nhất được lựa chọn để trang trí phòng cưới là màu hồng, đỏ, cam, vàng và tím. Những tông màu này sẽ giúp phòng tân hôn thật ấm áp và thoải mái.
 
 Hình ảnh có liên quan

 
GỢI Ý TRANG TRÍ SÂN KHẤU TIỆC TƯỚI
Sân khấu tiệc cưới là nơi diễn ra những hoạt động quan trọng nhất của cô dâu và chú rể cũng như của họ hàng quan viên 4 họ. Sân khấu cũng là nơi thu hút mọi ánh nhìn của khách mời vậy nên sân khấu cần được trang trí đẹp mắt, ấn tượng.
 
1. Những tấm ảnh ghi lại kỷ niệm
Nếu sân khấu đám cưới có thể sử dụng được máy chiếu thì bạn có thể lên ý tưởng phát video cho lễ cưới. Bên cạnh đó bạn có thể treo thật nhiều ảnh kỷ niệm của vợ chồng lên xung quanh. Sân khấu của bạn sẽ bớt đơn điệu và quan trọng hơn là bạn có thể kể được câu chuyện tình yêu của chính mình.
 
2. Quả cầu hoa
Những quả cầu hoa được làm từ vải, giấy hoặc hoa tươi được treo lên xung quanh sẽ khiến không gian tiệc cưới rực rỡ hơn. Bạn có thể sắp xếp những quả cầu hoa này một cách có trật tự, rải rác xung quanh hoặc tạo thành một quả cầu lớn đặt giữa sân khấu.
 
Hình ảnh có liên quan
 
 
3. Vật dụng thường ngày
Với những đám cưới nhỏ chỉ có những khách mời thân thiết thì cô dâu chú rể hoàn toàn có thể tận dụng những vật dụng quen thuộc để trang trí cho không gian tiệc cưới. Nó không chỉ mang lại dấu ấn mà còn khiến khách mời cảm thấy thân thiết và dễ hòa hợp hơn với buổi tiệc. 
 
Không có mô tả ảnh.
 
4. Thiết kế theo chủ đề
Cô dâu chú rể cũng có thể biến tấu không gian tiệc cưới trở nên độc đáo và ấn tượng hơn bằng cách sử dụng những món đồ cả 2 cùng yêu thích để trang trí. Cách này khá đơn giản, dễ làm nhưng vẫn tạo được hiệu ứng tốt vì ý tưởng thú vị và hay ho.
 
Không có mô tả ảnh.
 
5. Sử dụng vật tái chế
Với những cô dâu chú rể thích phá cách thì sử dụng vật liệu tái chế để trang trí đám cưới là ý tưởng táo bạo nhưng vô cùng tuyệt vời. Cách trang trí này không chỉ tạo được phong cách tiêng mà còn tạo ra sự khác biệt. Những chiếc chai lọ đem đến cảm giác quen thuộc nhưng lại gây bất ngờ vì cách sử dụng mới lạ.
 
 Trong hình ảnh có thể có: thá»±c vật

 
GỢI Ý VÀI KIỂU HOA CƯỚI CẦM TAY ĐẸP Ý NGHĨA
Đám cưới là ngày rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi cô gái. Các nàng dâu mới thường muốn mình thật đẹp, thật hoàn hảo trong ngày này nên chuẩn bị thật nhiều đồ đạc, quần áo, làm tóc, làm móng,… và chuẩn bị một bố hoa cưới thật đẹp. Hoa cưới là vật không thể thiếu trong ngày trọng đại của cô dâu, một bó hoa cưới sẽ đem lại cho cô dâu sự nổi bật, sự lộng lẫy. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu những mẫu hoa cưới cầm tay đẹp nhất cho cô dâu.
 
1. Hoa cưới dáng tròn
Hoa cưới có dáng tròn là hoa cưới thông dụng và được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Cách làm hoa cưới này khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn và phối nhiều loại hoa với màu sắc khác nhau là đã tạo được một bó hoa rồi.
 
Hình ảnh có liên quan
 
 
2. Hoa cưới dáng tròn sắc tím lãng mạn
Màu tím là biểu tượng của sự thủy chung, sự lãng mạn. Một bó hoa cưới màu tím sẽ giúp cô dâu trở nên nhẹ nhàng hơn, dịu dàng hơn và quan trọng nhất là bày tỏ được tấm lòng của cô dâu đối với người chồng của mình trong ngày lễ trọng đại nhất của cuộc đời. 
 
Kết quả hình ảnh cho hoa cầm tay cưới phong cách châu âu
 
3. Hoa cưới dáng tròn đơn sắc quyến rũ
Hoa cưới đơn sắc nhưng nó lại không đơn giản, không kém sắc và khiến cô dâu bớt lộng lẫy đi chút nào. Với hoa cưới đơn sắc cô dâu sẽ trở nên thuần khiết và cổ điển hơn bao giờ hết. Nếu lựa chọn hoa cưới đơn sắc thì cô dâu nên mặc váy cưới màu trắng để thêm phần nổi bật. 
 
Kết quả hình ảnh cho hoa cầm tay cưới phong cách châu âu
 
 
4. Hoa cưới dáng tròn kết hợp
Hoa cưới với sự kết hợp của nhiều loại hoa không chỉ tôn lên được nét đẹp của cô dâu mà còn khiến cô dâu trở nên thật tinh tế. 
 
Những bông hoa được phối với nhau sẽ tạo ra bó hoa cưới đầy màu sắc và tạo hiệu ứng rất tốt cho cô dâu trong ngày cưới.

 
Kết quả hình ảnh cho hoa cầm tay cưới phong cách châu âu

5. Hoa cưới dáng dài sang trọng
Bó hoa cưới được bó theo hình giọt nước đem đến cảm giác mỏng manh, dịu dàng nhưng không kém phần sang trọng cho cô dâu. 
 
Kết quả hình ảnh cho hoa cầm tay cưới phong cách châu âu
 
 
THÊM PHỤ KIỆN CƯỚI ĐỘC LẠ CHO BÀN TIỆC ĐẸP LUNG LINH 
Bạn vẫn nghĩ rằng phụ kiện cho đám cưới cần phải thật đắt tiền, thật long lanh thì bạn đã nhầm rồi. Phụ kiện cho đám cưới của bạn có thể là tất cả mọi thứ, thậm chí là rau củ quả.

Không gian tiệc cưới là nơi để diễn ra các hoạt động của đám cưới và là nơi khách mời thưởng thức tiệc. Cô dâu và chú rể nên quan tâm nhiều hơn đến không gian tiệc cưới này để gây ấn tượng với khách mời. Tuy nhiên, các cặp đôi cũng nên nhớ phụ kiện cưới cần gọn gàng, đơn giản và không chiếm diện tích của không gian tiệc cưới.

Hãy đọc nội dung dưới đây để tham khảo một số cách trang trí không gian tiệc cưới đẹp, ấn tượng mà lại không tốn nhiều không gian nhé!
 
1. Phụ kiện treo
Những phụ kiện có thể treo trên đám cưới là bóng bay, đèn, dàn hoa, kinh khí cầu,… Những phụ kiện này sẽ được cố định và treo lên trên bàn tiệc để tiết kiệm không gian và tạo sự độc đáo, thu hút.
  
Khi được ngồi dưới những phụ kiện đẹp mắt này các khách mời sẽ cảm thấy cực thích thú và vui vẻ, nó tạo nhiều hứng khởi cho buổi tiệc.

 
Kết quả hình ảnh cho phụ kiện treo cưới
Hình ảnh có liên quan

2. Hoa trang trí đơn giản
Chỉ cần một bình hoa nhỏ hoặc có thể phối thêm một số cây gỗ cũng tạo nên được điểm nhấn cho tiệc cưới. Nếu muốn trang trí theo cách này thì bạn cần phải chọn hoa có màu sắc nổi bật hơn khăn trải bàn để tạo hiệu ứng. 
 
Kết quả hình ảnh cho phụ kiện trang trí đám cưới phong cách châu âu
 
 
3. Kết hợp phụ kiện trang trí với hoa, rau củ
Bàn tiệc sẽ trở nên thật nổi bật khi sử dụng những bông hoa có màu sắc rực rỡ và một số phụ kiện độc đáo, lạ mắt như rau củ chẳng hạn.
 
Nếu không thích sự trùng lặp, lặp lại thì cô dâu chú rể có thể sử dụng rau củ với nhiều màu sắc để bàn tiệc trở nên rực rỡ và gần gũi hơn. Nếu tiệc cưới ngoài trời thì cách trang trí này rất thích hợp. 
 
Hình ảnh có liên quan

CHỌN TOUR ĐI TRĂNG MẬT THÌ CẦN TRÁNH NHỮNG ĐIỀU SAU ĐÂY
Không có quỹ trăng mật riêng

Sau khi đám cưới bạn muốn đi trăng mật nhưng lại lo lắng về khoản tài chính. Vậy tại sao trước khi cưới bạn không lên kế hoạch tiết kiệm một khoản quỹ riêng để sau khi tổ chức đám cưới vợ chồng có thể vi vu nghỉ ngơi nhỉ. Hàng tháng cả 2 chỉ cần để ra một khoản tiền nhất định, khoản tiền này sẽ được chi cho vé máy bay, khách sạn, ăn uống, quà cáp,… và tất nhiên cần phải có chi phí dự trù cho những việc sẽ phát sinh trong quá trình trăng mật.

Quan niệm “đời người chỉ có một lần”
Rất nhiều cặp đôi nghĩ rằng chỉ đi trăng mật một lần trong đời nên thường vung tay quá trán, lựa chọn những tour du lịch đắt đỏ, vượt ngân sách của vợ chồng. Nếu như kinh tế 2 bạn dư dả thì hoàn toàn có thể đi trăng mật tại nước ngoài hoặc ở khách sạn 5 sao, du thuyền,… Nhưng nếu ngân sách 2 bạn hạn hẹp thì hoàn toàn có thể chọn những địa điểm thích hợp hơn. Quan trọng nhất vẫn là tình cảm và sự yêu thương 2 bạn trao cho nhau đúng không nào? 

Chọn tour mùa trăng mật theo “hot trend”
Nếu bạn là người thích đi du lịch thì chắc chắn bạn sẽ biết rất nhiều các điểm đến đang được yêu thích nhất. Nhưng bạn cần nhớ rằng trăng mật là chuyến đi cá nhân đặc biệt cho vợ chồng mới cưới chứ không phải là chuyến đi tùy hứng. Vậy nên bạn cần lựa chọn địa điểm có thể ghi dấu kỷ niệm cho tình yêu của 2 bạn. Ví dụ như một bãi biển để cùng nhau tắm nắng, cùng nhau dạo chơi trên cao nguyên,…

“Check-in” quá nhiều
Tuần trăng mật là khoảng thời gian quý giá dành cho các cặp đôi mới cưới, vì vậy chuyến đi này là chuyến đi riêng tư dành cho 2 người. Vì vậy 2 bạn đừng đi quá nhiều nơi, đừng mất nhiều thời gian di chuyển từ nơi này qua nơi khác, đừng chạy theo lịch trình. Thay vào đó hãy dành thời gian tận hưởng và nghỉ ngơi cùng nhau, cùng nhau tận hưởng từng khoảnh khắc bên nhau thật vui vẻ. 

Đi vào mùa cao điểm
Những mùa cao điểm du lịch trong năm bao gồm có: lễ tết, mùa hè, cuối năm,… đây là lúc mà nhà nhà đi du lịch, người người đi du lịch, biển người đông đúc không chỉ khiến bạn chóng mặt mà còn khiến bạn chẳng tận hưởng được bất cứ điều gì ngoài sự mệt mỏi. Nếu muốn đi trăng mật hãy lựa chọn thời điểm thấp điểm du lịch nhất từ khoảng tháng 8 – 11 hàng năm. Lúc nào không chỉ ít người mà bạn còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Vợ chồng son sẽ hoàn toàn thuộc về nhau chứ không cần chen chúc trong biển người.

Khởi hành ngay sau đám cưới
Bạn cần phải nhớ rằng tuần trăng mật là để vợ chồng nghỉ ngơi chứ không phải trách nhiệm nhất định phải làm sau khi kết hôn. Đừng vội vàng đi ngay sau khi đám cưới, hãy thư thả một thời gian để giải quyết mọi công việc sau khi kết hôn thì mới nên đi. Trăng mật là để thư giãn nên hãy đi đúng lúc, đúng thời điểm.
Theo Violet Wedding 
 
 0906 865 354 - 094 1818 149 |  violetwedding.net@gmail.com 


 
Xem thêm
Đang tải bình luận,....