Thứ 2 | 15/06/2020 - Lượt xem: 1583
Violetwedding chuyên tổ chức các sự kiện lớn, tổ chức sự kiện trọn gói và cho thuê các trang thiết bị tổ chức sự kiện giá rẻ tphcm.
TỔ CHỨC SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP TPHCM

 

1.Khái niệm về sự kiện.

-Theo từ điển tiếng Việt thì “ sự kiện” là sự việc xảy ra có ý nghĩa quan trọng với đời sống xã hội và được các phương tiện truyền thông quan tâm đưa tin như: Segames, liên hoan tiếng hát truyền hình, các cuộc thi hoa hậu Việt Nam,.. được xem là các sự kiện lớn.

-Có người lại hiểu sự kiện không chỉ bao gồm những hoạt động quy mô lớn trên mà nó còn bao hàm cả những hoạt động mang ý nghĩa cá nhân và cộng đồng hẹp trong đời sống xã hội như ma chay, cưới hỏi, sinh nhật,…
 

(Sự kiện mang tầm quan trọng cho một doanh nghiệp)

-Một số khác lại hiểu sự kiện chủ yếu là những hoạt động liên quan đến hoạt động tiếp thị và thương mại của các doanh nghiệp như tổ chức hội nghị, hội thảo, khai trương, giới thiệu sản phẩm, hội chợ, triển lãm,..

-Tóm lại sự kiện (Event) là một hoạt động có chủ đích diễn ra tại một thời điểm nhất định, tại một địa điểm nhất định, tập trung ý tưởng và nguồn lực để truyền đạt thông điệp xác định nào đó, tạo sự chú ý và thu hút sự quan tâm của các đối tượng tham gia.

-Trong Marketing, Event được định nghĩa là những hoạt động Marketing liên quan đến những sự kiện mang tính giáo dục, quảng bá sản phẩm hay định vị ưu thế của sản phẩm thương hiệu trên thị trường.

2. Tổ chức sự kiện là gì?

-Tổ chức sự kiện thực chất là việc tổ chức thực hiện các phần việc cho một  “ sự kiện” diễn ra, từ khi nó bắt đầu hình thành trong ý tưởng cho đến khi nó kết thúc.

-Tổ chức sự kiện là tổ chức các hoạt động trong các lĩnh vực xã hội, thương mại, kinh doanh, giải trí, thể thao,… nhằm mục đích truyền đi những thông điệp mà người làm sự kiện muốn công chúng của mình nhận thức được.

(Sự kiện bao gồm rất nhiều lĩnh vực) 

-Ở những nước phát triển tổ chức sự kiện được xem như một ngành, một nghề đặc thù. Vì thế họ đã có cả một hệ thống lý luận về nghề nghiệp tương đối đầy đủ và chặt chẽ.Theo đó tổ chức sự kiện bao hàm các lĩnh vực khá rộng như:

+Bussiness events: Là các sự kiện liên quan đến lĩnh vực kinh doanh.

+Corporate events: Là các sự kiện liên quan đến doanh nghiệp như lễ kỷ niệm ngày thành lập, hội thảo, hội nghị,..

+Fundraising events: Là các sự kiện nhằm mục đích gây quỹ

+Exhibitions: Là các hoạt động triển lãm

+Trade fairs: Là việc tổ chức các hội chợ thương mại

+Entertainment events: Các sự kiện mang tính chất giải trí

+Concerts/live performances: Các buôi biểu diễn trực tiếp, đêm hào nhạc,…

+Festive events:Là các lễ hội, liên hoan, Festive,…

+Government events: Là các sự kiện của các cơ quan nhà nước như đại hội đảng, hội nghị trung ương đảng,..

+Meetings: Là các buổi gặp gỡ giao lưu, họp hành,..

+Seminars: Là các buổi hội thảo chuyên đề

+Workshops: Là các buổi hội thảo

+Conventions: Là các buổi hội nghị

+Social and cultural events: Các sự kiện về văn hóa, xã hội

+Marketing events: Các sự kiện liên quan đến marketing

+Promotional events: Các sự kiện kết hợp khuyến mãi và xúc tiến thương mại

+Brand and product launches: Sự kiện kiên quan đến thương mại, sản phẩm…

3.Các sự kiện tiêu biểu thường được tổ chức tại Violetwedding

a. Tổ chức lễ khai trương

-Lễ khai trương là cột mốc đầu tiên trong quá trình chuẩn bị ra mắt doanh nghiệp, là khởi đầu đầy hứa hẹn cho sự phát triển, thịnh vượng về sau. Do đó yếu tố quan phong thủy là một phần không thể bỏ qua đối với quan niệm người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Tức là phải xem tên, tuổi, mệnh cách của người chủ doanh nghiệp hay người chủ của hàng như thế nào để chọn ngày tổ chức sao cho phù hợp.
 

(Khai trương cột mốc đầu tiên cho một doanh nghiệp, của hàng...) 

-Lễ khai trương là một trong những sự kiện trọng đại nhất đối với một doanh nghiệp. Sự kiện này không chỉ là bước khởi đầu của doanh nghiệp trong việc làm ăn kinh doanh, mà nó còn là dịp để doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm hay chính bản thân doanh nghiệp tới các khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy,Violetwedding – công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

b. Tổ chức lễ khởi công động thổ

-Trong văn hóa Việt Nam, tổ chức lễ khởi công đông thổ có ý nghĩa rất quan trọng, ngụ ý cầu chúc cho mọi công việc thi công, công trình trở nên suôn sẻ dễ dàng hơn. Một buổi lễ động thổ khởi công trọn vẹn, báo hiệu cho mọi điều tốt đẹp sẽ đến với công trình. Do đó, việc lưu ý từng chi tiết nhỏ để đạ đến mức độ hoàn hảo cho việc tổ chức lễ khởi công động thổ là vô cùng quan trọng.

-Điều kiện thời tiết là rất quan trọng khi hầu hết lễ khởi công động thổ đều diễn ra ngoài trời. Việc chuẩn bị nhà bạt vững chắc cẩn thận là yếu tố không thể thiếu.

-Nếu chương trình lễ có các tiết mục ca múa nhạc thì cần lưu ý chuẩn bị âm thanh phục vụ, tùy quy mô cần thiết. Không gian càng lớn, số lượng khách mời càng đông thì chất lượng càng phải hoàn hảo đủ công suất.
 

(Tổ chức lễ khởi công động thổ có ý nghĩa mang đến sự thuận lợi ở công trình)

-Các hạng mục trang trí như thảm đón khách, trải nền, backdrop,.. nên đồng nhất về màu sắc để tạo hiệu ứng thị giác cao. Thông thường màu đỏ được ưa chuộng vì mang yếu tố cát tường. Nhưng màu xanh da trời cũng là màu sắc hay được sử dụng, đặc biệt là trong khu tổ chức lễ khởi công động thổ cho các công trình y tế như bệnh viện, phòng khám, hay màu xanh lá cây mang ý nghĩa sinh sôi nảy nở, phù hợp khởi công các dự án bất động sản.

c. Tổ chức sự kiện hội nghị, hội thảo

- Tổ chức sự kiện hội nghị, hội thảo chuyên nghiệp với tổng hợp các hoạt động từ lên kế hoạch, dàn dựng, bố trí, thiết kế và thi hành lắp ráp toàn diện chương trình sự kiện theo một trình tự rõ ràng và chuyên nghiệp nhằm nhấn mạnh nội dung chương trình, quảng bá thương hiệu, làm mới tên tuổi của các đơn vị, tổ chức, công ty thông qua toàn bộ buổi sự kiện.
 

(Hội nghị, hội thảo)

-Một hội nghị thể hiện sự trang trọng, quy mô ngoài các đại biểu tham dự thì vai trò của địa điểm tổ chức và đơn vị tổ chức là vô cùng quan trọng.Chọn một khách sạn hay trung tâm hội nghị chuyên nghiệp để làm nơi diễn ra chương trình hội nghị hội thảo của bạn là đều không hề đơn giản tí nào.Do đó, việc lựa chọn một đơn vị tổ chức chuyên nghiệp, hoàn hảo với mức kinh phí hợp lý sẽ giúp quý công ty vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại thành công tốt đẹp cho đơn vị của mình.

d. Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới

-Lễ ra mắt sản phẩm là sự kiện trọng yếu cho mọi doanh nghiệp, thậm chí nó còn là yếu tố sống còn của những doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Bởi một sự kiện ra mắt thành công không chỉ giúp khách hàng sẵn sàng mua sản phẩm mà nó còn giúp doanh nghiệp nhận được sự quan tâm của những đối tác và giới truyền thông.
 

(Lễ ra mắt sản phẩm mới cho doanh nghiệp)

-Để tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới ấn tượng, đem lại sự hài lòng cho khách hàng, người tham dự không phải là một việc dễ dàng. Bạn cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố, tính toán nhiều phương án khác nhau.

e.Tổ chức lễ hội chuyên nghiệp

-Vốn là một quốc gia Á Đông, giàu tính truyền thống và đoàn kết dân tộc, các lễ hội mang tính chất giao lưu văn hóa hoặc các chương trình sự kiện mang tính chất cộng đồng luôn được người dân tham gia và hưởng ứng nhiệt liệt. Không chỉ được ủng hộ, tổ chức bởi cơ quan, uy ban nhà nước, phường xã,… Lễ hội còn được xem là sự kiện không thể thiếu ở tất cả mọi nơi trên thế giới.
 

(Lễ hội được tổ chức với hình thức cộng đồng)

-Lễ hội là hình thức sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa cộng đồng của người Việt Nam. Thông qua lễ hội, các giá trị truyền thống của làng quê như ý thức về cội nguồn, tổ tiên dân tộc, tưởng nhớ các anh hung dân tộc,… ý thức về đồng loại, kết nối con người trong cộng đồng, ý thức giữ gìn nét đẹp thuần phong myc tục của cộng đồng được gia tăng, củng cố.

-Hoạt động chủ yếu trong lễ hội cộng đồng là các trò chơi dân gian: múa lân, đánh trống, kéo co,.. địa điểm  diễn ra thường ở những bãi đất trống, vạt rừng, trên mặt nước ao, hồ sông, những nơi rộng rãi,..

4.Vai trò của sự kiện và tổ chức sự kiện

-Việc tổ chức sự kiện thực chất là việc tạo ra một cái cớ đề nhằm thu hút sự quan tâm và chú ý của giới truyền thông và đối với đối tượng công chúng mục tiêu.

-Tổ chức sự kiện đóng vai trò như một công cụ quan trọng trong các hoạt động tiếp thị, quảng bá chỉ đứng sau nghiên cứu thị trường và quảng cáo. Các doanh nghiệp tổ chức Event nhằm đánh bóng cho sản phẩm, dịch vụ thườn hiệu của mình từ đó giúp tăng doanh số bán của doanh nghiệp.
 

(Sự kiện đóng vai trò khá là quan trọng cho mọi doanh nghiệp)

-Một sự kiện thành công nó sẽ tạo ra được những tác động truyền thông hiệu quả đến với những người đã tham gia vào nó. Còn một sự kiện thất bại có thể là suy giảm giá trị cũng như hình ảnh thương hiệu đối với công chúng.

5.Mục đích của tổ chức sự kiện

-Mục đích của sự kiện chính là những kết quả mà nhà đầu tư và nhà tổ chức sự kiện định ra nhằm phấn đấu  đạt được trong quá trình thực hiện sự kiện đó. Thông thường một số sự kiện thường hướng đến 3 mục đích chính như sau:

+Nhằm hỗ trợ cho các chiến dịch truyền thông xây dựng và phát triển hình ảnh sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của nhà đầu tư.

+Giúp cải thiện hoặc làm thay đổi nhận thức của công chúng đối với thương hiệu hay nhãn hiệu của nhà đầu tư.

+Phát triển tối đa những hiệu ứng truyền thông nhằm chạm đến cảm xúc cảu khách hàng mục tiêu.
 

(Mục đích của sự kiện là có thể đưa sản phẩm , dịch vụ của doanh nghiệp đến gần người tiêu dùng)

-Ngoài ra, sự kiện còn nhằm mục tiêu khác như hỗ trợ bán hàng, triển khai các chính sách kênh phân phối và quảng cáo trực tiếp sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của chủ đầu tư.

-Không phải công ty, doanh nghiệp nào cũng có nhiều kinh nghiêm trong tổ chức sự kiện. Do đó quý công ty nên chọn một công ty tổ chức sự kiện nhiều năm kinh nghiệm và chuyên nghiệp để giúp mình tổ chức một buổi sự kiện chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất.

-Với kinh nghiệm tổ chức sự kiện cho các công ty tập đoàn lớn Violetwedding sẽ mang lại cho quý công ty một sự kiện hoành tráng và trọn vẹn và ấn tượng nhất với khách mời. Truyền tải thông điệp, thương hiệu công ty đến nhiều khách hàng với giá thành cạnh tranh nhất.

Xem thêm
Đang tải bình luận,....