Thứ 7 | 15/02/2020 - Lượt xem: 2747
Violetwedding chuyên cung cấp, trang trí dịch vụ đám hỏi trọn gói, thiết kế và trang trí theo yêu cầu của khách hàng.!
DỊCH VỤ TRANG TRÍ GIA TIÊN ĐÁM HỎI TRỌN GÓI TPHCM

 

1.Phong cách trang trí đám hỏi của người Việt

-Theo phong tục cưới hỏi của người Việt xưa gồm 06 lễ chính, trong đó đám hỏi ( hay còn họi là lễ đính hôn) được gọi là Đại Đăng Khoa, qua tên việc thi đỗ Trang Nguyên, còn đám cưới gọi là Tiểu Đăng Khoa, quên tên gọi có thể thấy trong quan niệm của người xưa, đám hỏi quan trọng hơn cả đám cưới. Ngày nay, dù cuộc sống đã trở nên hiện đại hơn nhưng chúng ta vẫn lưu giữ được truyền thống của dân tộc thông qua việc tổ chức đám hỏi và đám cưới riêng biệt. Nhưng so với đám cưới được xem trọng và đầu tư nhiều hơn, đám hỏi thường được tổ chức nhỏ gọn, đơn giản tại nhà gái.
 


(Phong cách trang trí đám hỏi của người Việt)

-Đa số đám hỏi sẽ diễn ra trong sự chúng kiến của họ hàng hai bên, các bậc lớn tuổi trong họ. Công tác chuẩn bị cũng rất cần được quan tâm và chú trọng để giữ được không khí trang trọng và nghiêm túc của buổi lễ. Các cặp đôi tìm đến dịch vụ trang trí lễ ăn hỏi để giảm tải bớt số lượng công việc cho công tác chuẩn bị. Và đặc biệt cô dâu chú rể mong muốn buổi lễ diễn ra thuận lợi như một khởi đầu tốt đẹp dành cho cả hai trong tương lai.

2. Ý nghĩa của việc trang trí đám hỏi tại nhà

-Đám hỏi còn gọi Lễ Đính Hôn hay Lễ Ăn Hỏi theo người Bắc, là một nghi thức truyền thống trong quá trình tổ chức lễ cưới. Theo đó, nhà trai sẽ chuẩn bị mâm quả lễ vật để đến nhà gái thưa gửi chính thức về hôn sự của đôi trẻ. Trong đám hỏi, hai bên gia đình sẽ cùng bàn bạc về ngày tháng, hình thức và cả địa điểm tổ chức đám cưới. Sau sự kiện này, đôi trai gái chính thức được họ hàng, thân tộc trong hai bên gia đình nhận làm dâu – rể.
 


(Ý nghĩa của việc trang trí gia tiên đám hỏi tại nhà)

-Đám hỏi được tổ chức trong phạm vi hai bên gia đình, đặc biệt là các nghi lễ sẽ diễn ra chủ yếu tại nhà gái, nên việc trang trí không cần quá cầu kỳ. Tuy nhiên, để tiếp đãi các vị đại diện và họ hàng nhà trai được chu đáo, tươm tất thể hiện quan tâm đến việc dựng vợ gả chồng, việc trang trí đám hỏi tại nhà gái cần phải được chuẩn bị một cách đầy đủ.

3.Trang trí phông đám hỏi

-Xu hướng màu cưới năm 2020-2021 nổi bật với những mẫu phông cưới dẹp như: phông cưới hoa lụa, phông cưới hoa giấy, phông cưới décor, phông cưới hoa tươi,… đến từ đơn vị cung cấp dịch vụ cưới chuyên nghiệp Violetwedding đã thu hút sự quan tâm của khá nhiều cô dâu chú rể lựa chọn gửi gắm niềm tin vào dịch vụ trang trí phông cưới hỏi.
 


(Phông đám hỏi thứ quan trọng không thể thiếu)

-Phông cưới sử dụng chất liệu vải lụa voan cao cấp, mềm ại tone trắng của nền lụa tạo sự sang trọng lịch lãm cho ngày cưới hỏi. Kết hợp với những khóm hoa rực rỡ sắc màu kết tự nhiên với nhau, pha ánh đèn, đèn nền cùng với phông chữ đẹp được trang trí cùng hoa càng tăng thêm độ nổi bật cưới phông cưới

-Phông đám hỏi có rất nhiều loại để bạn lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn mẫu phông bạt truyền thống in hoặc phông bạt lụa trang trí cùng hoa.

-Từ xưa đến nay, cùng với tráp ăn hỏi đẹp, thì bất ki đám cưới – hỏi nào cũng cần có phông cưới, nhưng phông đám hỏi ngày xưa đơn giản chỉ là tấm vạt hay tấm vải có ghi tên cô dâu chú rể, ngày cưới – hỏi, hình ảnh đôi uyên ương được treo ở giữa sân để ai cũng có thể nhìn thấy. Với nhu cầu thẩm mỹ hiện nay, những mẫu phông cưới ngày càng đa dạng về hình thức, chất liệu, kích thước, và cả cách trang trí.

-Khung phông cưới thường có kích thước dưới 3m3 được đặt ở sau bàn thờ gia tiên hoặc góc tường, một phần giúp che đi những điểm xấu của ngôi nhà, không gian riêng tư hoặc tạo điểm nhấn cho không gian đám cưới.

-Các hạng mục trang trí đám hỏi bao gồm: Bàn thờ gia tiên, bàn tiệc, phông đám hỏi và cổng hoa.

4.Trang trí bàn gia tiên trong đám hỏi

-Lễ hỷ đến nhà, cả hai họ nhà cô dâu và chú rể đầu rất hân hoan, hào hứng nhưng cũng rấ đau đầu vì quá nhiều thứ phải lo trong ngày cưới, không chỉ trang trí tiệc cưới mà còn là trang trí cho cả phòng khách làm lễ gia tiên của họ nữa.Theo phong tục tập quán từ xưa đến nay “Lễ gia tiên là thủ tục không thể thiếu trong đám cưới của người Việt từ xưa đến nay”
 


(trang trí bàn gia tiên trong đám hỏi, nghi thức văn hóa của người Việt) 

-Đây là nghi thức văn hóa, báo cáo trước bàn thờ tổ tiên về việc con cháu đi lấy chồng hoặc đón cô dâu mới về nhà và được coi như lễ ra mắt của cô dâu chú đối với gia đình vợ, chồng”

5.Trang trí đám hỏi quan trọng nhất là bàn thờ gia tiên

-Bàn thờ gia tiên là nơi diễn ra nghi thức dâng hương trong đám hỏi. Đây là vị trí linh thiêng cần được dọn dẹp và trang hoàng đẹp đẽ nhằm thể hiện lòng thành kính của con cháu dành cho tổ tiên. Trước tiên hãy bắt tay vào việc dọn dẹp và mua sắm hoa quả, lễ vật ..


(Bàn gia tiên nơi linh thiêng trong đám hỏi)

-Bàn thờ gia tiên trong ngày cưới hỏi là nơi là nơi đôi trẻ thắp nhang, vái lạy thể hiện sự thành kính và ước mong được phù hộ cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Những lễ vật bày biện trên bàn thờ ngày cưới – hỏi được Violetwedding chuẩn bị chu đáo: lư đồng, bát hương, nhang đèn, chữ hỷ, hoa quả. Đặc biệt nó phải tạo được sự trang trọng nhưng thẩm mỹ và nổi bật riêng.

6.Trang trí ghế cho lễ cưới – hỏi

-Buổi lễ đính hôn thích hợp với các bàn dài và ghế có lư tựa để hai họ có thể ngồi đối diện nhau, trò chuyện và dùng trà bánh thoải mái.

-Ngày nay xu thế trang trí bàn ghế đám cưới, đám hỏi theo tông màu với nhà bạt nhằm tạo nên vẻ đẹp đồng điệu, hìa hòa. Violewedding sẽ giúp bạn sắp đặt bàn ghế đám hỏi hợp lý theo số lượng khách tham dự, cách bài trí đẹp mắt, độc đáo.
 


(Bàn hai họ được trang trí trang hoàng)

-Những chiếc ghế có nơ thắt đằng sau không còn quá xa lạ gì trong đám cưới sang trọng, mùa cưới năm 2020 xu hướng trang trí tiệc cưới vẫn sẽ là lựa chọn các mẫu ghế ngồi có nơ thắt sau lưng. Song xu hướng  trong mùa cưới năm nay sẽ là những chiếc nơ nhẹ nhàng nhỏ nhắn, không phỉa là những chiếc nơ to như trước đây.

-Đây cách trang trí tiệc cưới phong cách Châu Âu rất ấn tượng, nhẹ nhàng và độc đáo nhưng vẫn rất gần gũi.

-Tiệc cưới của bạn sẽ trở nên đáng nhớ và nổi bật hơn khi bạn biết cách lựa chọn những bộ bàn ghế không quá cầu kì, đơn giản nhưng có điểm nhấn.

-Mỗi chi tiết và không gian tiệc cưới bạn đều có thể lên ý tưởng để trang trí, dù là xu hướng và cách trang trí tiệc cưới nào đi chăng nữa, bạn cũng cần đảm bảo được sự hài hòa trong toàn bộ tổng thể chung.

-Với những khu vực và không gian chính của tiệc cưới, bạn có thể làm nổi bật hơn các họa tiết và màu sắc khác biệt, song cũng không nên chói lóa quá, bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến tổng thể chung.

-Với những ý tưởng cũng chính là xu hướng năm trang trí đám cưới năm 2020 được chia sẽ trên để bạn sẽ có được cách trang trí tiệc cưới phù hợp và hài lòng nhất.

7.Trang trí cổng hoa ngày đám hỏi

-Cổng hoa trong ngày đám hỏi rất quan trọng, luôn được chú ý trang trí đặc biệt tạo điểm nhấn ấn tượng cho khách, cũng như mang ý nghĩa như một thông báo với mọi người về việc gia đình có hỷ sự.
 


(Cổng hoa - bộ mặt của cánh cổng)

-Cổng hoa chính là một yếu tố gây ấn tượng với quan khách đầu tiên về căn nhà bạn hôm đó có lộng lẫy hay không, nó cũng là lời chào đầu tiên mà gia chủ muốn đưa đến khách tham dự,.. Vì vậy, cổng hoa không đơn thuần chỉ để trang trí, mà còn là bộ mặt, là lời chào trân trọng đến quan viên hai họ. Đối mặt với rất nhiều lựa chọn hiện nay, cô dâu chú rể chắc rất khó để chọn một cổng hoa ưng ý cho mình.
 


(Cổng cưới hình vuông thích hợp cho những đám cưới – đám hỏi nhẹ nhàng và thanh lịch)

-Cổng cưới hình vuông thích hợp cho những đám cưới – đám hỏi nhẹ nhàng và thanh lịch, những mẫu cổng cưới hình vuông không kém phần sang trọng, rất nổi bật và ấn tượng,. Những bông hoa được kết khéo léo thành theo thiết kế, gắn kết với nhau bằng những chiếc lá, để làm nổi bật cho những bông hoa. Tất cả tạo nên một không gian vô cùng lãng mạn cho đá cưới.

8. Gói trang trí gia tiên cho ngày đám hỏi của Violetwedding:

-Hạng mục cổng:

+ 1 Cổng hoa cùng tông màu với bàn thờ gia tiên.

+ 1 Bảng lễ treo trên cổng (Lễ Vu Quy/ Tân Hôn/ Đính Hôn/ Thành Hôn)

-Hạng mục bàn hai họ:

+2 Bàn 2 họ phủ khăn ( kim sa/ ánh kim cao cấp/ phi lụa cao cấp tùy mẫu)

+12 Ghế tiffany + 12 nệm ghế + 12 nơ ghế décor hoa vải

+12 tách trà, và  2 ấm trà theo bộ kèm đĩa lót

+Hai bình hoa lụa cùng tông màu trên bàn họ

+-12 Nước suối dán nhãn với tên CD-CR

-Hạng mục bàn thờ gia tiên:

+ 1 Phông vải àu tùy chọn theo tông màu

+1 chữ hỷ lớn

+1 Bàn thờ gia tiên ( kích thước 1m5 x 0.5m) kèm bộ lư hương bằng đồng ( gồm: 1 bộ lư đồng, 2 chân nến cắm đèn cầy 2 bình hoa vải đặt trên bàn thờ gia tiên)

-1 Bàn quả kích thước 1m2x0,7m ( để vừa 6 quả)

-Hạng mục trang trí trong nhà

+1 Bảng tên Cô Dâu Chú Rể thiết kế riêng ( Lễ/ Tên CD- CR/ngày dương/ ngày âm)
 


(Violetwedding luôn trang bị đủ cho gói dịch vụ bạn chọn)

9. Tại sao Violetwedding lại được sự lựa chọn của nhiều cặp đôi

-Violetwedding là một công ty trang trí tiệc cưới chuyên nghiệp, luôn cung cấp cho khách hàng các gói dịch vụ thông minh, tin cậy và tiện lợi. Là giải pháp và sự lựa chọn tối ưu cho tất cả cô dâu chú rể muốn chuẩn bị một lễ cưới chỉnh chu nhất cho ngày lễ trọng đại của mình.
 


(sự hài hòa giữa các tông màu tạo cho không gian trở nên sang trọng)

-Sở hữu một đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, các bạn sẽ cảm nhận được sự hài hòa trọn vẹn khi đến với Violetwedding. Nơi chuyên cung cấp các dịch vụ cưới trọn gói cùng một mức giá vô cùng hợp lý với nhiều ưu đãi hấp dẫn như: Trang trí cổng hoa, trang trí bàn gallery, trang trí nhà, trang trí backdrop, trang trí bàn thờ gia tiên,…

-Ngoài ra còn cho thuê các thiết bị tổ chức tiệc cưới như dàn âm thanh, ánh sáng, bàn ghế… Chọn lựa dịch vụ của chúng tôi chắc chắn ngày vui đôi lứa thêm trọn vẹn và thật đáng nhớ.

 

 

Xem thêm
Đang tải bình luận,....