Thứ 2 | 11/02/2019 - Lượt xem: 17358

Cho thuê áo dài cưới, áo dài cô dâu chú rể, áo dài bưng quả, áo dài bà sui, vest ông sui ... Violet Wedding cung cấp dịch trang trí đám cưới trọn gói, trang trí Gia Tiên trọn gói, dịch vụ trang trí sinh nhật, sự kiện, cho thuê các thiết bị tổ chức cưới hỏi 


 096 447 3369 - 094 1818 149 violetwedding.net@gmail.com 


ÁO DÀI CƯỚI CÔ DÂU
( Xem hết toàn bộ )

ÁO DÀI CƯỚI CHÚ RỂ
( Xem hết toàn bộ )
ÁO DÀI BƯNG QUẢ
( Xem hết toàn bộ )
ÁO DÀI BÀ SUI
( Xem hết toàn bộ )
ÁO VEST ÔNG SUI
( Xem hết toàn bộ )


TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ ÁO DÀI CƯỚI VÀ LỊCH SỬ ÁO DÀI VIỆT NAM
MỤC LỤC
 

LỊCH SỬ ÁO DÀI VIỆT NAM

 1. Áo dài giao lãnh – Tiền thân của áo dài Việt Nam
 2. Áo dài tứ thân (thời chúa Nguyễn Phúc Khoát)
 3. Áo dài ngũ thân (thời nhà Nguyễn)
 4. Áo dài Lemur (đầu thế kỷ 20)
 5. Áo dài Lê Phổ (những năm 1940)
 6. Áo dài Raglan (những năm 60)
 7. Áo dài Trần Lệ XuânÁo dài bà nhu
 8. Áo dài Miniraglan ( áo dài chít eo mini )
 9. Áo dài cưới truyền thống ( từ 1970 đến nay )

PHONG CÁCH ÁO DÀI CƯỚI NGÀY XƯA

 1. Áo dài cưới kín đáo
 2. Áo dài cưới đơn giản
 3. Vì không có nhiều lựa chọn áo dài cưới thời xưa

ÁO DÀI CƯỚI CÁCH TÂN

 1. Áo dài cưới long phụng
 2. Áo dài thêu hoa
 3. Áo dài kết hoa
 4. Áo dài đính cườm
 5. Áo dài phối màu ( phối ren )

THẨM MỸ TRONG CÁCH CHỌN MÀU SẮC ÁO DÀI CƯỚI

 1. Áo dài màu đen - chọn màu ( trầm ) tối có phù hợp không ?
 2. Áo dài cưới màu đỏ - chọn màu nổi nhưng không lòe loẹt
 3. Áo dài màu pastel – tông màu nhạt nền nã và dịu dàng
 4. Ý NGHĨA CỦA ÁO DÀI TRONG LỄ CƯỚI NGƯỜI VIỆT
 5. Áo dài cưới truyền thống xưa - Niềm tự hào dân tộc
 6. Áo dài sang trọng toát lên vẻ tôn nghiêm trong ngày vui trọng đại

ÁO DÀI CƯỚI HIỆN ĐẠI ĐÃ ĐƯỢC CÁCH TÂN THẾ NÀO ?

 1. Áo dài cưới cách tân cô dâu chú rể bằng chất liệu vải
 2. Áo dài cưới cách tân bằng kiểu dáng độc đáo
 3. Áo dài cưới cách tân nam nữ bằng các phụ kiện đi kèm

ÁO DÀI ĐÁM CƯỚI VÀ ÁO DÀI ĐÁM HỎI KHÁC GIỐNG NHAU THẾ NÀO

 1. Chất liệu của áo dài đám cưới, hỏi
 2. Màu sắc phù hợp cho áo dài đám cưới, hỏi
 3. Chọn kiểu dáng của áo dài cưới, hỏi thế nào ?
 4. Mặc như thế nào mới là xinh đẹp nhất ?
 5. Cô dâu nên chuẩn bị áo dài đám hỏi, đám cưới trước bao lâu ?

 
Áo dài giao lãnh – Tiền thân của áo dài Việt Nam 
 
Áo dài tứ thân (thời kỳ chúa Nguyễn Phúc Khoát) 
 
Áo dài ngũ thân (thời nhà Nguyễn) 
 
Áo dài Lemur (đầu thế kỷ 20) 
 
Áo dài Lê Phổ (những năm 1940) 
 
Áo dài Raglan (những năm 1960) 
 
Áo dài Trần Lệ Xuân - Áo dài "bà nhu" 
 
Áo dài Miniraglan ( Áo dài chít eo mini ) 
 
Áo dài truyền thống (từ năm 1970 đến nay) 
 
Áo dài cưới kín đáo 
 
Áo dài phối màu ( phối ren ) 
 
Áo dài màu đen - chọn màu ( trầm ) tối có phù hợp không ?

 

Áo dài cưới màu đỏ - chọn màu nổi nhưng không lòe loẹt

Để làm tôn lên vẻ đẹp rạng rỡ cho bản thân, việc lựa chọn những chiếc áo dài cưới có màu sắc nổi bật là điều nên làm. Nhưng quy tắc quan trọng bạn cần nhớ là không được lựa chọn mẫu áo dài quá lòe lẹt và diêm dúa. Nhất là những mẫu áo kết hợp quá nhiều gam màu nổi với nhau. Bởi điều đó sẽ khiến cho bộ trang phục trở nên rối mắt và sến sẩm.

Trong trường hợp này, bộ áo dài cưới đẹp tinh tế sẽ là mẫu áo có màu sắc bắt mắt với những họa tiết ren được ghép nối dọc đường tà. Đó cũng chính là mẫu áo được ưa chuộng nhất trong thời gian gần đây.
 

( áo dài cưới màu đỏ nổi bật nhưng không lòe loẹt )
 

Áo dài màu pastel – tông màu nhạt nền nã và dịu dàng

Những tông màu nhạt còn gọi là tông màu pastel. Đây là các màu sắc rất thịnh hành và được số đông chị em phụ nữ ưa chuộng. Lý do là vì những mẫu áo dài màu pastel thường mang đến một vẻ đẹp nền nã, mỏng manh và vô cùng nhẹ nhàng. 

Tuy nhiên chị em cần nhớ rằng màu pastel rất kén màu da. Vì vậy bạn cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng và nên kết hợp với kiểu trang điểm khéo léo. Chỉ có như thế người mặc mới không bị nhạt nhòa và trở nên kém sắc giữa dàn phụ dâu rạng rỡ.

Tốt nhất để tránh rơi vào tình trạng nêu trên, bạn nên chọn mẫu áo cưới truyền thống có màu vàng nhạt hoặc trắng tinh được đính kèm họa tiết, hoa văn. Kết hợp với đó là những món phụ kiện tương xứng để tạo điểm nhấn cho toàn bộ trang phục. Đảm bảo việc làm này sẽ giúp cho hình ảnh cô dâu trở nên đẹp nhẹ nhàng trong ngày vui trọng đại.
 

( tông màu pastel luôn sang trọng quý phái )
 

Ý NGHĨA CỦA ÁO DÀI TRONG LỄ CƯỚI NGƯỜI VIỆT

Từ bao đời nay chiếc  áo dài cưới truyền thống được xem là lựa chọn số 1 dành cho cô dâu chú rể. Bởi bộ trang phục này được xem là quốc phục của dân tộc Việt Nam. Kết hợp với kiểu dáng tinh tế và vẻ đẹp không hòa lẫn, áo dài cưới thỏa mãn mọi yêu cầu khắt khe của người dùng trong ngày vui hệ trọng.

Ẩn sâu tận bên trong, chiếc áo dài cưới nền nã còn mang rất nhiều ý nghĩa nhân văn thiêng liêng. Do vậy mỗi người chúng ta đều dâng lên niềm tự hào dân tộc sâu sắc mỗi khi được khoát lên mình chiếc áo dài truyền thống. 
 

Áo dài cưới truyền thống xưa - Niềm tự hào dân tộc

Trải qua nhiều thăng trầm và biến cố lịch sử, chiếc áo dài đã trở thành biểu tượng của văn hóa đất Việt. Suốt quá trình này, bộ y phục dân tộc đã gắn liền với cuộc sống của mỗi người dân. 
Nói một cách chi tiết hơn, chiếc áo dài xuất hiện trong những công việc đồng áng thường nhật, những buổi lễ hội hè đông vui và cả trong các buổi họp trọng đại của làng của nước. Từ đây chiếc áo dài truyền thống được người người lựa chọn trong những dịp gỗ chạp, cưới hỏi, hội hè và ngày tết dân tộc.

Đến tận ngày hôm nay, chiếc áo dài đất Việt vẫn thể hiện được sức sống bền bỉ của mình. Bộ trang phục hiện được xem như linh hồn dân tộc với những giá trị ý nghĩa vô cùng thiêng liêng. 
 

( chiếc áo dài luôn là biểu tượng độc đáo trong văn hóa người Việt )
 

Áo dài sang trọng toát lên vẻ tôn nghiêm trong ngày vui trọng đại

Không chỉ là biểu tượng của hồn thiêng dân tộc, chiếc áo dài Việt Nam còn ẩn chứa bên trong những chuẩn mực đạo đức sâu sắc. Chúng dạy dỗ cho chúng ta về đạo làm người của tiền nhân và tổ tiên đi trước. Trong đó hai tà áo dài trước sau chính là biểu tượng của phụ mẫu (cha mẹ ruột, cha mẹ chồng), 5 khuy áo cài nằm cân xứng được xem như 5 đức tính quan trọng của con ngườì (nhân, lễ, nghĩa, trí, tín). 

Bởi thế cho nên chiếc áo dài hoàn toàn có đủ tư cách để có mặt trong buổi lễ gia tiên dành cho ngày vui đôi lứa. Khi này chiếc áo dài truyền thống sẽ thể hiện được sự tôn nghiêm trong buổi nhập gia của cô dâu và chú rễ.
 
Đến đây ta có thể nói rằng với, những ý nghĩa ẩn chứa sâu xa chiếc áo dài truyền thống xứng đáng trở thành lựa chọn hàng đầu trong buổi lễ trang trọng. Nhất là khi bộ trang phục vẫn giữ được vẻ đẹp tôn nghiêm dù được cách tân theo phong cách quyến rũ làm lay động lòng người.
 

 
 

ÁO DÀI CƯỚI HIỆN ĐẠI ĐÃ ĐƯỢC CÁCH TÂN THẾ NÀO ?

Cùng với sự phát triển của nền thời trang nước nhà, những chiếc áo dài cưới truyền thống đã được cách tân một cách đầy sáng tạo. Điều này đã giúp cho người mặc có được một vẻ đẹp hoàn toàn tươi mới, nhưng vẫn giữ được sự dịu dàng, đằm thắm đậm chất truyền thống. 
Tuy nhiên trước quá nhiều lựa chọn khác nhau, bạn nên đưa ra quyết định như thế nào là phù hợp nhất? Trong trường hợp này, bạn có thể dựa vào những bí quyết dưới đây để biến bản thân trở thành cô dâu xinh đẹp và quyến rũ.
 

Áo dài cưới cách tân cô dâu chú rể bằng chất liệu vải

Những chiếc áo dài xưa thường được tạo nên từ vật liệu vải gấm hoặc vải lụa. Nhưng ngày nay chất liệu vải thiết kế áo dài đã có sự đa dạng hơn rất nhiều. Theo đó bạn có thể lựa chọn những chiếc áo dài được làm từ vải lụa chiffon, vải voan mát mẻ hoặc ren lưới quyến rũ. 

Trong đó để có được một vẻ đẹp gợi cảm nữ tính, chị em nên lựa chọn mẫu áo dài vải voan được kết ren hoặc đính ren ở phần tay áo, cổ áo và dọc thân áo. Đây là chất liệu vải phù hợp với những thiết kế mang đậm tinh thần hiện đại. Sản phẩm đảm bảo làm nổi bật vẻ đẹp quý phái cho cô dâu xinh tươi trong ngày vui của mình.
 

Áo dài cưới cách tân bằng kiểu dáng độc đáo

Những mẫu áo có kiểu dáng độc đáo được xem là sự cách tân thông minh mà chị em có thể lựa chọn. Bên trong các mẫu thiết kế này thường có phần cổ áo, tà áo hoặc tay áo mang hình dáng ấn tượng. Điều này không chỉ giúp cho cô dâu có được vẻ đẹp nổi bật, mà còn mang đến sự thoải mái tối đa cho người mặc.

Đi sâu vào từng chi tiết, khu vực cổ áo dài sẽ được thiết kế theo dạng hình trụ, cổ thuyền, cổ tim hoặc cổ loa cho người dùng. Riêng phần tà áo cũng được cách điệu với kiểu dàng đuôi xòe hoặc tà xòe rộng. Bộ phận này chính là điểm nhấn nổi bật nhất với các chi tiết đính cườm, đá pha lê, nơ hoa hoặc kết ren độc đáo. Kết hợp với loại vật liệu vải mềm mại, bộ trang phục đem đến cảm giác thanh thoát cho người dùng và cả người nhìn. 
 

Áo dài cưới cách tân nam nữ bằng các phụ kiện đi kèm

Thêm một cách cải biến áo dài khác rất được ưa chuộng là phối phụ kiện cùng với bộ áo dài truyền thống. Thông qua những mẫu phụ kiện đẹp độc đáo, chị em sẽ sở hữu diện mạo nữ tính và không kém phần sang trọng. 

Nói một cách chi tiết hơn, mọi người có thể phá cách bằng việc sử dụng chiếc khăn voan thay cho chiếc mấn đội đầu. Đôi khi bạn cũng có thể thay thế chiếc quần dài đi kèm với mẫu áo bằng chiếc váy có thiết kế tương thích. Đây được xem là sự kết hợp mới mẻ dành cho chiếc áo dài cưới hiện đại ngày nay.
 

ÁO DÀI ĐÁM CƯỚI VÀ ÁO DÀI ĐÁM HỎI KHÁC GIỐNG NHAU THẾ NÀO

Việc lựa chọn mẫu áo dài đám cưới và áo dài đám hỏi luôn khiến cho chị em đau đầu. Bởi đa phần các Eva phải tính đến rất nhiều yếu tố khác nhau như: Chi phí, điều kiện bản thân, sở thích cá nhân hoặc đơn giản là không muốn có sự trùng lập.

Tuy nhiên nếu xét theo phong tục cưới hỏi của người Việt Nam, mẫu áo dài đám cưới và áo dài đám hỏi không quá nhiều khác biệt về mặt cơ bản. Song song đó, việc lựa chọn hai chiếc áo dài khác nhau trong đám cưới và đám hỏi cũng không phải là điều được quy định hay bắt buộc. Vì vậy tùy vào từng trường hợp, bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Thậm chí là dùng cùng một chiếc áo cho cả đám cưới và đám hỏi.

Điều quan trọng nhất là mọi người cần trang bị cho mình kiến thức lựa chọn bộ trang phục phù hợp để đem đến vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho bạn thân. Việc làm này sẽ giúp cho mỗi khoảnh khắc được ghi lại trong các bức hình trở nên đẹp lung linh. Đồng thời bộ trang phục còn giúp cho cô dâu gây được ấn tượng mạnh với quan khách và gia đình nội ngoại hai bên.
 

Chất liệu của áo dài đám cưới, hỏi

Để có được sự thoải mái tối đa, bạn cần lựa chọn những chất liệu vải có tính thấm hút mồ hôi cực tốt. Điển hình nhất có thể kể đến là các loại vải như ren, gấm, lụa hoặc vải tơ… Đây là những sản phẩm có độ co giãn tốt. Đặc biệt là vật liệu vải còn sở hữu độ rủ và sự mềm mại lý tưởng để tạo dáng cho chiếc áo dài thướt tha.
 

Màu sắc phù hợp cho áo dài đám cưới, hỏi

Việc lựa chọn màu sắc cho chiếc áo dài đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi đây là yếu tố hàng đầu quyết định đến phong cách và vẻ đẹp thẩm mỹ của bộ áo truyền thống.

Trong trường hợp này sự lựa chọn tối ưu thường là những mẫu áo có tông màu xanh hồng, đỏ tươi, hồng phấn trắng tinh hoặc vàng nhạt. Ngoài ra bạn cũng có thể phối màu áo dài với những chiếc quần cùng tông hoặc có màu sắc đối lập. Cách phối màu như trên sẽ kiến tạo nên để đẹp nổi bật dành cho người mặc áo.

Quy tắc cần nhớ khi lựa chọn áo dài cho đám cưới và đám hỏi là không nên lựa chọn 2 chiếc áo dài cùng màu. Thay vào đó chị em nên sử dụng áo dài hồng cho đám hỏi, áo dài đỏ cho đám cưới. Hoặc thay thế bằng bộ áo có màu sắc vàng nhạt, hồng phấn hoặc trắng tinh khôi để tạo sự khác biệt.

Ngoài ra bạn cũng cần nắm rõ đặc tính màu da để đưa ra sự lựa chọn tương xứng. Nếu như bạn sở hữu làn da trắng mịn, việc chọn lựa  màu sắc áo theo màu da sẽ trở nên vô cùng dễ dàng. Vì màu da trắng phù hợp với nhiều tông màu khác nhau.

Nhưng nếu chị em sở hữu làn da bánh mật, tốt nhất bạn nên chọn những gam màu pastel và tránh những gam màu quá nổi. Có như vậy cô dâu mới sở hữu vẻ đẹp trang nhã trong ngày cưới. 
 

Chọn kiểu dáng của áo dài cưới, hỏi thế nào ?

Để tạo ra sự khác biệt cho trang phục áo dài trong đám cưới và đám hỏi, bạn nên đưa ra sự lựa chọn đa phong cách. Điển hình nhất là việc sử dụng mẫu áo dài có kiểu dáng đơn giản cho đám hỏi và đẹp lỗng lẫy cho đám cưới.

Trong đó mẫu áo dài đám cưới có thể được thêu kết những họa tiết đẹp mắt và có sự cách điệu ở khu vực cổ áo, tay áo. Những chi tiết này sẽ giúp cho bộ áo cưới truyền thông gây ấn tượng mạnh trong ngày vui của người dùng. 
 
Nhìn chung với nhiều mẫu áo cách tân như áo dài cổ tim, cổ thuyền, cổ đắp voan, chiếc áo dài Việt Nam đã đem đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng. Bộ trang phục phù hợp với nhiều không gian khác nhau, đặc biệt là trong buổi lễ trang nghiêm nơi tiệc cưới và đám hỏi.
 

Mặc như thế nào mới là xinh đẹp nhất ?

Việc tìm kiếm cho mình bộ áo dài đẹp mắt và vừa vặn với bản thân sẽ giúp cho chị em có được vẻ đẹp hoàn mỹ nhất nơi tiệc cưới. Tốt hơn hết mọi người nên chọn cho mình kiểu áo dài hai tà được làm từ vật liệu voan với lớp phủ bên ngoài. Bởi đây là mẫu áo đem đến vẻ đẹp thướt tha và yêu kiều cho người mặc.

Nếu như muốn tạo nên điểm nhấn riêng cho bản thân, bạn có thể kết hợp thêm một chút viền ren ở cổ tay, cổ áo hoặc thân áo tùy từng mẫu thiết kế.
 

Cô dâu nên chuẩn bị áo dài đám hỏi, đám cưới trước bao lâu ?

Việc chuẩn bị trước cho mình những chiếc áo dài đám hỏi sẽ giúp cho cô dâu không bị lúng túng khi ngày vui gần kề. Việc làm này còn giúp bạn hạn chế những sự cố ngoài ý muốn trong ngày cưới quá bận rộn. Nhưng tốt nhất cô dâu nên chuẩn bị áo dài đám hỏi trước bao nhiêu lâu? Dưới đây là những thông tin quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Chuẩn bị áo dài đám hỏi, đám cưới trước 2 tháng

2 tháng là khoảng thời gian lý tưởng để chị em chuẩn bị áo dài đám hỏi dành cho mình. Nhất là với những ai có nhu cầu thuê mướn áo dài cưới được may sẵn. Lý do là vì việc lựa chọn cần được tiến hành kỹ lưỡng và bạn cũng cần thời gian để chỉnh sửa các số đo sao cho thật vừa vặn. 
 
Đối với những bạn trẻ muốn may áo dài cho riêng mình, bạn cũng cần có đủ thời gian để tìm kiếm nhà thiết kế ứng ý, lựa chọn kiểu dáng thời thượng và chất liệu vải phù hợp nhất. Sau thành phẩm chiếc áo dài có thể sẽ cần thời gian chỉnh sửa nếu không khiến cô dâu cảm thấy hài lòng tuyệt đối.

Giảm bớt thời gian chỉnh sửa áo dài dùng cho đám hỏi, đám cưới

Quá trình thuê mướn áo dài đám hỏi thường khiến người dùng mất rất nhiều thời gian. Nhưng việc chỉnh sửa trang phục còn khiến cô dâu chờ đợi lâu hơn rất nhiều. Bởi thế cho nên bạn cần rút ngắn tối đa khoảng thời gian dành cho việc chỉnh sửa bộ y phục. Nếu không cần thiết chị em có thể lược bỏ công đoạn này.

Nói như vậy không có nghĩa rằng mọi người chỉ cần chỉnh sửa qua loa khi có nhu cầu. Trong những trường hợp cần thiết, cô dâu nên kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định chỉnh sửa áo dài và quan sát các chi tiết cẩn thận sau sửa đổi.
 

Áo dài đám hỏi phải chỉnh chu trước 10 ngày

Dù là đặt mua, đặt may hay thuê mướn, thì chiếc áo dài đám hỏi cũng cần được hoàn tất trước ngày diễn ra nghi lễ. Theo đó phải đảm bảo sao bộ y phục trong ngày trọng đại có được diện mạo chỉnh chu trước khoảng 10 ngày.

Ngoài ra bạn cũng cần dự trù khoảng thời gian dành cho công việc chỉnh sửa và tô điểm thêm nhiều chi tiết khác. Đây cũng là thời điểm bạn cần điều chỉnh vóc dáng và giữ gìn thân hình cân đối để mặc vừa chiếc áo dài đã chuẩn bị.

Nói tóm lại, những bí quyết nêu trên chính là chìa khóa giúp chị em tìm kiếm được mẫu áo dài cưới đẹp độc đáo. Đảm bảo với bộ trang phục ấn tượng, bạn sẽ trở nên nổi bật trong ngày vui của mình.

Theo: violetwedding.net
Violet-Wedding chuyên cho thuê: Áo dài cưới cô dâu - chú rể, Áo dài bưng quả, Áo dài bà sui, Áo vest ông sui

 0906 865 354 - 094 1818 149 violetwedding.net@gmail.com 

Xem thêm
Đang tải bình luận,....